กรีนพาวเวอร์ ขายโซล่าเซล กังหันลม ครบวงจร
 


หน้าแรกกรีนพาวเวอร์

สินค้าของกรีนพาวเวอร์

โซล่าเซล

Solar charger

แบตเตอรี่

เครื่องวัดความเร็วลม

กังหันลมผลิตไฟฟ้า

บทความพลังงานน่าสนใจ

ติดต่อกรีนพาวเวอร์


 
 
ขายโซล่าเซล   ติดตั้งโซล่าเซล แพงไหม คุ้มหรือเปล่า
ขายโซล่าเซล  

ชุดโซล่าเซลราคาปัจจุบัน ณ เดือนมกราคม 2561 แผงโซล่าเซลขนาดมาตรฐาน120 วัตต์ อุปกรณ์หลักพร้อมใช้งาน ประกอบด้วย แผงโซล่าเซล ขนาด 120 วัตต์ ราคาลดลงมาเหลือเพียงแผงละ 2,800 บาท คอนโทรลชาร์จ 1 ตัว ราคา 700 บาท แบตเตอรี่ชนิดดีพไซเคิลขนาด 120 แอมป์ ราคา 5,050 บาท รวมราคา 8,550 บาทเท่านั้น สามารถผลิตไฟได้เฉลี่ยวันละประมาณ 600 -1,000 วัตต์ (ขึ้นกับแสงแดดในวันนั้นๆ) หรือ 0.6-1 ยูนิต/วัน ถ้าคิดเป็นค่าไฟฟ้าที่ต้องจ่ายเป็นค่าบริการก็ประมาณ 3-4 บาท/วัน เฉพาะแผงโซล่ามีอายุการใช้งานไม่ต่ำกว่า 25-30 ปี

ถ้าเราคิดค่าไฟยูนิตละ 4 บาท (ราคาค่าไฟฟ้าของจริง มีราคาปรับเพิ่มขึ้นทุกปี) เมืองไทยเป็นเมืองร้อน มีแสงแดดดีตลอดเกือบทั้งปี ดังนั้นถ้าเราเฉลี่ยตลอดทั้งปีที่การผลิตไฟฟ้า วันละ 1,000 วัตต์ หรือ 1 ยูนิต

  • ใน 1 วัน ประหยัดเงินค่าไฟฟ้าได้ 4 บาท
  • 1 ปี ประหยัดเงินค่าไฟฟ้าได้ 1,440 บาท
  • 25 ปี ประหยัดเงินค่าไฟฟ้าได้ 36,000 บาท
โซล่าเซล(แบบคริสตัล)ไม่ได้มีอายุการใช้งานแค่เพียง 25 ปี เท่านั้น แต่จากการตรวจสอบรับรองจากโรงงาน มีอายุการใช้งานจริงไม่ต่ำกว่า 50 ปี แต่ประสิทธิภาพในการผลิตไฟฟ้าอาจจะน้อยลง ขณะที่ค่าไฟฟ้าของการไฟฟ้าที่เรียกเก็บจากเราแพงขึ้นทุกปี และปัจจุบันนี้รวมค่า FT แล้ว มากกว่ายูนิตละ 3.50 บาทแน่ๆ และเราก็ต้องจ่ายค่าไฟฟ้าทุกเดือน แล้วอย่างนี้ สมมุติว่าตลอด 25 ปี ค่าไฟฟ้าปรับสูงสุด เฉลี่ยแล้วอยู่ที่ ยูนิตละ 6 บาท ซึ่งข้อเท็จจริงค่าไฟฟ้าเฉลี่ยที่ 25 ปี มากกว่านี้แน่ๆ ดังนั้นถ้าเทียบการใช้ไฟฟ้าต่อยูนิต เราต้องจ่ายค่าไฟฟ้ามากถึง 54,750 บาท ต่อการใช้ไฟฟ้า 1 ยูนิต/วัน (หมายเหตุ ตัวเลขนี้เป็นการคำนวณคร่าวๆ หยาบๆ เพราะการใช้งานโซล่าเซลจริงๆ ระหว่าง 25 ปี ก็ต้องมีการเปลี่ยนเครื่องควบคุมการชาร์จและแบตเตอรี่บ้าง แต่ก็ไม่บ่อยมากนัก
  จากตัวเลขที่คำนวณกันชัดๆ ก็จะมองเห็นแล้วว่าค่าไฟที่เราต้องจ่ายทุกเดือน มีราคามากกว่าค่าไฟฟ้าที่เราลงทุนในระบบของโซล่าเซลมากกว่า 3 เท่าตัว และหลายๆ ท่าน ก็มักจะท้วงว่าเราต้องใช้แบตเตอรี่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่บ่อยๆ ข้อเท็จจริง แบตเตอรี่สำหรับโซล่าเซลได้มีการพัฒนาไปมาก แบตเตอรี่ดีๆ สามารถใช้งานได้นานร่วม 10 ปี และรอบต่อไปเราก็จ่ายแค่ค่าแบตเตอรี่ต่อรอบ 7-10 ปี
  และในระบบการผลิตไฟฟ้าจากโซล่าเซลในวันนี้ มีระบบที่ไม่ต้องเก็บไฟฟ้าที่โซล่าเซลผลิตได้ไว้ในแบตเตอรี่แล้ว เราสามารถฝากไฟฟ้าที่ผลิตได้ขึ้นไปเก็บไว้บนสายส่งฟรีอีกทางหนึ่งด้วย แต่ต้องขออนุญาตจากการไฟฟ้าก่อน
     

ถ้าทุกคน มีแผงโซล่าเซลขนาด 100 วัตต์ ไว้เพื่อเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าส่วนตัว คนไทยมีมากกว่า 60 ล้านคนในปัจจุบัน แค่นี้เราก็สามารถผลิตไฟฟ้าได้มากถึง 100 วัตต์ x 60ล้านคน x 4ถึง10ชั่วโมงแสงแดดต่อวัน เท่ากับ 24,000 ถึง 60,000 เมกกะวัตต์ ซึ่งเป็นอัตราที่เทียบเท่ากับการผลิตไฟฟ้าจากเขื่อนขนาดย่อมๆ หรือเทียบเท่ากับเครื่องผลิตไฟฟ้าจากถ่านหินประมาณ 1 เครื่อง ถ้าเป็นจริง เราสามารถลดพื้นที่การสร้างเขื่อนเพื่อลดการสูญเสียพื้นที่ป่า ช่วยลดมลภาวะจากการใช้ถ่านหินผลิตไฟฟ้าได้มากทีเดียว

เพียงแต่ว่า ทุกวันนี้เราไม่ค่อยมองเห็นความสำคัญของการได้มาซึ่งพลังงานสะอาดอย่างแท้จริง จริงอยู่ การลงทุนครั้งแรกต่อหน่วยของโซล่าเซลค่อนข้างสูง และอาจต้องมีค่าเปลี่ยนอุปกรณ์บางอย่างบ้าง แต่ถ้าเรามองในระยะยาวและในความเป็นจริง พลังงานพวกนี้ไม่ได้แพงเลย ไม่เชื่อคุณลองเอาบิลค่าไฟของคุณมาดูซิครับ แล้วลองหาค่าเฉลี่ยการจ่ายค่าไฟ กับการลงทุนติดตั้งโซล่าเซลดู

ดูสินค้าของกรีนพาวเวอร์

ลิขสิทธิ์ โดย www.greenpower.co.th
กรีนพาวเวอร์ จำหน่าย ออกแบบ ให้คำปรึกษา และติดตั้ง ระบบโซล่าเซล กังหันลมผลิตไฟฟ้า ครบวงจร
โทรศัพท์ 089-025-9929 , Line ID : sukpech