กรีนพาวเวอร์ ขายโซล่าเซล กังหันลม แบตเตอรี่ เครื่องแปลงไฟ  และรับติดตั้งครบวงจร
ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์
 
 

บทความที่น่าสนใจจาก กรีนพาวเวอร์

 

ทำความรู้จักกับชนิดของแบตเตอรี่ ที่ใช้ในงานของโซล่าเซลและกังหันลมผลิตไฟฟ้า

 

แบตเตอรี่ ทั่วๆ ไป ที่รู้จักกัน จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม การใช้งาน ดังนี้

1 แบตเตอรี่ที่ใช้กับรถยนต์ มีข้อดีคือ ราคาถูก หาซื้อได้ง่าย เหมาะกับใช้รถยนต์แน่ๆ แต่ไม่เหมาะกับการนำมาใช้งานร่วมกับโซล่าเซลหรือกังหันลมไฟฟ้า เพราะมีประสิทธิ์ภาพในการจ่ายไฟต่ำเพียง 20% เท่านั้นเอง แต่เวลาใช้กับรถยนต์ไฟไม่หมด เพราะเมื่อขับรถยนต์ ไดนาโมของรถยนต์จะชาร์จไฟเข้าแบตตลอดเวลา

2 แบตเตอรี่แห้ง ข้อดีคือมีประสิทธิภาพสูงกว่าแบตรถยนต์แต่ไม่ได้ดีกว่าแบตดีพไซเคิล เป็นแบตเตอรี่ที่ไม่ต้องเติมน้ำกลั่น การใช้งานสะดวกไม่ยุ่งยาก แต่ราคาแพงกว่าแบตเตอรี่ที่ต้องเติมน้ำกลั่นพอสมควร มีอายุการใช้งานโดยเฉลี่ย(ใช้กับรถยนต์) อยู่ที่ 2-5 ปี แต่ในการนำมาใช้กับกังหันลมหรือโซล่าเซล ถ้าเราดูแลดีก็จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า มีความสามารถในการปล่อยประจุไฟดีกว่าแบตเตอรี่รถยนต์ แต่ก็น้อยกว่าแบตเตอรี่แบบ deep cycle มีราคาแพงกว่าแบตเตอรี่รถยนต์มาก และยังแพงกว่าแบตดีพไซเคิลที่ขนาดแอมป์เท่ากัน

     
 

ส่วนแบตเตอรี่ที่นิยมใช้ในงานของโซล่าเซลและกังหันลมผลิตไฟฟ้า จะเป็นแบตเตอรี่ อีกประเภทหนึ่ง นิยมเรียกว่า

แบตเตอรี่ดีพไซเคิล หรือนิยมเรียกกันทั่วไปว่าแบตโซล่าเซลหรือแบตกังหันลมไฟฟ้า หาซื้อได้เฉพาะร้านสินค้าพลังงานทางเลือก มีประสิทธิ์ภาพในการจ่ายไฟได้สูงมากถึง 80% ถ้าเทียบประสิทธิภาพนั่นหมายความว่าต้องใช้แบตเตอรี่รถยนต์ 4 ลูกจึงจะเทียบเท่าแบตเตอรี่ดีพไซเคิล 1 ลูก และที่สำคัญ มีอายุการใช้งานนานกว่าแบตรถยนต์ทั้งชนิดน้ำและแห้งมากกว่า 2-6 เท่าตัว จึงมีประสิทธิภาพสูงสุด ในขณะเดียวกันราคาในการลงทุนก็ต่ำกว่าการเลือกใช้แบตเตอรี่รถยนต์มาก

หมายเหตุสำคัญ ชนิดของแบตเตอรี่ โดยเฉพาะความจุไฟและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ มีความสำคัญในการใช้งานของระบบโซล่าเซลและกังหันลมมาก เพราะไม่ว่าอุปกรณ์หลักทั้งโซล่าเซลและกังหันลมจะผลิตไฟฟ้าได้มากเท่าไร แต่ถ้าแบตเตอรี่ของเราเก็บไฟได้น้อยหรือจ่ายไฟได้น้อยก็แทบไม่มีประโยชน์อะไรในการผลิตไฟฟ้าให้ได้เยอะๆ

 
 

กรีนพาวเวอร์ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170 
พิกัด GPS Latitude 9.580992 ํ N , Longitude 99.207598 ํ E
โทรศัพท์ 08-9025-9929 
E-mail : sukpech@gmail.com
 
Line ID : sukpech 

ชำระเงินค่าสินค้าเข้าบัญชี ( เนื่องจากสินค้ามีจำกัด ให้สอบถามสินค้าในสต็อคก่อนทำการโอนเงินทุกครั้ง)

  • ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ ชื่อบัญชี คุณศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 450-0-20017-7 
  • ธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีสุราษฎร์ธานี ชื่อบัญชี กรีนพาวเวอร์ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 984-0-33443-3