กรีนพาวเวอร์ ขายโซล่าเซล กังหันลม แบตเตอรี่ เครื่องแปลงไฟ  และรับติดตั้งครบวงจร
ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์
 
 

เรื่องสำคัญที่ต้องรู้เกี่ยวกับ อินเวอร์เตอร์

 

หลายๆ คน ได้อินเวอร์เตอร์ไปแล้ว ก็ไม่ได้อ่านคู่มือหรือคำเตือน เอาไปถึงก็ต่อใช้งานเลย นับว่าเป็นความเสี่ยงต่อความเสียหายของอินเวอร์เตอร์เป็นอย่างยิ่ง ซึ่งโดยส่วนใหญ่ทางโรงงานผู้ผลิตอินเวอร์เตอร์จะมีเงื่อนไขในการรับประกันค่อนข้างมาก เพราะอินเวอร์เตอร์ค่อนข้างละเอียดอ่อนต่อความเสียหาย จนเราต้องสูญเสียมันไปได้ง่ายมาก ถ้า

 

1 เราต่อผิดขั้ว หรือต่อสลับขั้ว ความจริงเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภท DC ทุกชนิด ถ้าเราต่อผิดขั้ว ก็จะเป็นอันตรายต่อเครื่องใช้ไฟฟ้านั้นทันที ในความเป็นจริงถ้าคนที่ต่อวงจรไม่สะเพร่าอย่างร้ายแรง การต่อผิดขั้วจะเกิดขึ้นได้ยากมาก เพราะที่ขั้วต่อนอกจากจะเขียนขั้วบวก ขั้วลบ ชัดเจนแล้ว ยังมีการให้สีหรือแสดงสีแดงที่ขั้วบวก สีดำที่ขั้วลบ ดังนั้นแค่เราสังเกตุซักนิด ก็สามารถต่อใช้งานได้อย่างง่ายดาย

2 ใช้อินเวอร์เตอร์ผิดประเภท ถึงแม้ว่าอินเวอร์เตอร์ทุกเครื่องจะสามารถแปลงไฟฟ้าจาก DC เป็น AC ได้เหมือนๆ กัน แต่ความสามารถในการนำไปใช้งานจะแตกต่างกันมาก เช่นอินเวอร์เตอร์ชนิดโมดิฟาย ซึ่งราคาค่อนข้างถูก ค่อนข้างจะเสียหายได้ง่ายมากถ้าเราจะนำไปใช้กับอุปกรณ์ประเภทมอเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นพัดลม ปั๊มน้ำ เป็นต้น ดังนั้นควรดูคู่มือให้แน่ใจว่าเครื่องแปลงไฟที่เราซื้อมานั้นใช้กับอะไรได้บ้าง และถ้าต้องการใช้อินเวอร์เตอร์ กับมอเตอร์ พวกพัดลม ปั๊มน้ำ เราต้องใช้อินเวอร์เตอร์ที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานกับมอเตอร์โดยเฉพาะเท่านั้น
 

3 ใช้ไฟฟ้าเกินกำลังที่อินเวอร์เตอร์สามารถผลิตได้ เป็นธรรมดา ถ้าเราใช้ไฟฟ้าเกินกำลังการผลิตของเครื่องแปลงไฟ ความเสียหายย่อมเกิดขึ้นแน่นอน ส่วนจะเสียหายมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับหลายสาเหตุ สิ่งที่พึงต้องระวังคือ นอกจากจะต้องระวังไม่ใช้ไฟฟ้าเกินกำลังที่อินเวอร์เตอร์ผลิตได้แล้ว ยังต้องระวังจังหวะเปิดใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะมีการกระชากไฟฟ้ามากกว่าการใช้จริงตามปกติ โดยเฉพาะมอเตอร์ ซึ่งจังหวะที่กระชากไฟฟ้าเปิดใช้งานนี่แหละ ที่ส่งผลให้ใช้ไฟฟ้าเกินอัตราการแปลงของเครื่องแปลงไฟ ส่งผลให้อินเวอร์เตอร์พังมานักต่อนักแล้ว
     
 

หัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับ อินเวอร์เตอร์หรือเครื่องแปลงไฟฟ้า

 

กรีนพาวเวอร์ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170 
พิกัด GPS Latitude 9.580992 ํ N , Longitude 99.207598 ํ E
โทรศัพท์ 08-9025-9929 
E-mail : sukpech@gmail.com
 
Line ID : sukpech 

ชำระเงินค่าสินค้าเข้าบัญชี ( เนื่องจากสินค้ามีจำกัด ให้สอบถามสินค้าในสต็อคก่อนทำการโอนเงินทุกครั้ง)

  • ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ ชื่อบัญชี คุณศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 450-0-20017-7 
  • ธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีสุราษฎร์ธานี ชื่อบัญชี กรีนพาวเวอร์ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 984-0-33443-3