กรีนพาวเวอร์ ขายโซล่าเซล กังหันลม แบตเตอรี่ เครื่องแปลงไฟ  และรับติดตั้งครบวงจร
ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์
 
 

บทความที่น่าสนใจจาก กรีนพาวเวอร์

 

สำรวจพื้นที่เพื่อเตรียมติดตั้งระบบโซล่าเซลให้รีสอร์ท ที่เกาะพระทอง จ.พังงา

หลังจากได้ไปดำเนินการติดตั้งระบบโซล่าเซล เพื่อใช้งานภายในแพพักกลางเขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี ชื่อว่าแพคีรีวารินทร์ และแพคีรีธารา ของคุณเอนก นุรักษ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงกับการใช้พลังงานไฟฟ้าจากโซล่าเซลแบบ 100% จึงได้แนะนำให้คุณกฤช สีฟ้า ซึ่งกำลังพัฒนาที่พักแนวธรรมชาติบนเกาะพระทอง จังหวัดพังงาให้ใช้โซล่าเซลผลิตไฟฟ้าใช้ภายในรีสอร์ททั้งหมด ซึ่งตามโครงการจะมีทั้งหมดประมาณ 30 หลัง แต่เริ่มก่อสร้างเฟสแรก จำนวน 10 หลังก่อน

     
  ลักษณะที่พักของคุณกฤช บนเกาะพระทอง จังหวัดพังงา จะเป็นบ้านแนวบ้านไม้สบายๆ ให้ความรู้สึกกลมกลืนกับสถานที่ ที่เป็นป่าสนริมหาด ด้วยลักษณะของเกาะพระทองที่ต้องนั่งเรือมาจากท่าเรืออำเภอคุระบุรี ประมาณ 1 ชั่วโมง ยังเป็นเกาะที่ธรรมชาติมากๆ บนเกาะนี้สาธารณูปโภคอย่างไฟฟ้ายังไปไม่ถึง ชาวบ้านและนักธุรกิจบนเกาะจึงต้องพึ่งพาพลังงานทางเลือกเป็นหลัก ถ้าเป็นชาวบ้านทั่ว ไป ก็อาจจะใช้ชีวิตกลางคืนด้วยตะเกียง ด้วยเทียนไข ผู้ประกอบการที่พักบนเกาะก็จะเน้นใช้งานเครื่องปั่นไฟหรือไดนาโม โดยมีชั่วโมงการจ่ายไฟฟ้าที่จำกัดเพราะค่าน้ำมันที่ต้องใช้ในการปั่นไฟฟ้าค่อนข้างสูง ขณะเดียวกันผู้ประกอบการที่พักหลายแห่งบนเกาะพระทองก็เริ่มนำโซล่าเซล และกังหันลมเพื่อใช้ผลิตไฟฟ้าพึ่งพาตนเอง แต่ก็ยังเป็นไปด้วยความจำกัด เพราะไม่ได้ออกแบบการใช้งานให้เหมาะสม
ลักษณะบ้านพักของคุณกฤช บนเกาะพระทอง ออกแบบเป็นบ้านไม้มีใต้ถุน มีระเบียง มีห้องนอน 1 ห้อง และห้องน้ำ 1 ห้อง มีจุดเด่นที่บนห้องน้ำมีการดัดแปลงทำเป็นที่นอนได้อีก 1 ห้อง กรีนพาวเวอร์ จึงได้ออกแบบการใช้โซล่าเซล เป็น 3 รูปแบบ ดังนี้ 

รูปแบบที่ 1 เน้นใช้ไฟฟ้าภายในบ้านพักทั้งหมด เป็นระบบไฟฟ้า DC12V มีเฉพาะหลอดไฟส่องสว่างชนิด LED 12V ทรงสปอร์ต บ้านหลังละ 10 ดวง โดยมีหลอดไฟจำนวน 3 ดวง ติดตั้งภายนอกห้องพัก ทำเป็นระบบอัตโนมัติ เปิดสว่างเองเมื่อมือ และปิดเองเมื่อสว่าง มีพัดลม DC12V อีก 2 ตัว โดยใช้แหล่งผลิตพลังงานหลักประกอบด้วย แผงโซล่าเซลแบบคริสตาไลน์ 140W 12V จำนวน 2 แผง แบตเตอรี่ชนิดดีพไซเคิลเอ็กตร้าไลฟ์ ขนาด 12V150Ah จำนวน 2 ลูก โซล่าร์คอนโทรลชาร์จเจอร์ขนาด 30A จำนวน 1 ตัว
  รูปแบบที่ 2 เน้นใช้ไฟฟ้าภายในบ้านพักทั้งหมดเป็น ไฟฟ้าระบบ AC220V (ไฟฟ้าตามบ้านทั่วๆ ไป) มีเฉพาะหลอดไฟส่องสว่าง บ้านหลังละ 10 ดวง และพัดลม อีก 2 ตัว สามารถชาร์จโทรศัพท์ ดูทีวีได้ โดยใช้แหล่งผลิตพลังงานหลักประกอบด้วย แผงโซล่าเซลแบบคริสตาไลน์ 250W 24V จำนวน 2 แผง แบตเตอรี่ชนิดดีพไซเคิลเอ็กตร้าไลฟ์ ขนาด 12V200Ah จำนวน 2 ลูก โซล่าร์คอนโทรลอินเวอร์เตอร์ชนิดไฮบริด ขนาด 1KW24V จำนวน 1 ตัว ซึ่งระบบนี้สามารถรองรับการใช้งานกับตู้เย็นแบบมินิบาร์ได้ด้วย โดยเพิ่มแผงโซล่าเซลอีก 1 แผง และแบตเตอรี่อีก 2 ลูก
  รูปแบบที่ 3 เน้นใช้งานกับอาคารส่วนกลาง และร้านอาหาร เน้นใช้ไฟฟ้าทั้งหมดเป็น ไฟฟ้าระบบ AC220V (ไฟฟ้าตามบ้านทั่วๆ ไป) มีเฉพาะหลอดไฟส่องสว่าง ตู้แช่ สามารถชาร์จโทรศัพท์ ดูทีวีได้ โดยใช้แหล่งผลิตพลังงานหลักประกอบด้วย แผงโซล่าเซลแบบคริสตาไลน์ 250W 24V จำนวน 8 แผง แบตเตอรี่ชนิดดีพไซเคิลเอ็กตร้าไลฟ์ ขนาด 12V200Ah จำนวน 8 ลูก โซล่าร์คอนโทรลอินเวอร์เตอร์ชนิดไฮบริด ขนาด 2KW48V จำนวน 1 ตัว 
 

กรีนพาวเวอร์ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170 
พิกัด GPS Latitude 9.580992 ํ N , Longitude 99.207598 ํ E
โทรศัพท์ 08-9025-9929 
E-mail : sukpech@gmail.com
 
Line ID : sukpech 

ชำระเงินค่าสินค้าเข้าบัญชี ( เนื่องจากสินค้ามีจำกัด ให้สอบถามสินค้าในสต็อคก่อนทำการโอนเงินทุกครั้ง)

  • ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ ชื่อบัญชี คุณศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 450-0-20017-7 
  • ธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีสุราษฎร์ธานี ชื่อบัญชี กรีนพาวเวอร์ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 984-0-33443-3