กรีนพาวเวอร์ ขายโซล่าเซล กังหันลม แบตเตอรี่ เครื่องแปลงไฟ  และรับติดตั้งครบวงจร
ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์
 
 

บทความที่น่าสนใจจาก กรีนพาวเวอร์

 

การเชื่อมต่อโซล่าเซลขึ้นสายส่ง ร่วมกับการสำรองไฟในแบตเตอรี่

 

โซล่าเซลระบบเชื่อมต่อสายส่ง เป็นระบบเก็บไฟฟ้าจากโซล่าเซลที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุด ณ เวลานี้ เพราะลงทุนน้อยกว่า คุ้มค่า และได้ไฟฟ้าใช้งานจริงมากกว่า ระบบเก็บไฟในแบตเตอรี่แบบเดิมๆ แต่ขณะเดียวกันก็มีหลายท่านต้องการเก็บไฟสำรองจากโซล่าเซล

     
  ดังนั้นเราจึงนำข้อดีของระบบเชื่อมต่อโซล่าเซลกับสายส่ง หรือระบบออนกริด มาติดตั้งร่วมกับโซล่าเซลระบบ Stand Alone หรือระบบการเก็บไฟฟ้าไว้ในแบตเตอรี่ก่อน แต่ต้องระวังนะครับ ห้ามต่อโดยตรงร่วมกันเด็ดขาด เพราะการทำงานคนละระบบกัน เราต้องมีเบรกเกอร์ตัดการทำงานของแต่ละวงจร เมื่อต้องการชาร์จแบตเตอรี่ เราก็ตัดวงจรออนกริด แล้วเปิดวงจรชาร์จแบต เมื่อแบตเตอรี่เต็มเราก็ตัดวงจรการชาร์จแบตเตอรี่เปิดระบบออนกริด
 

เพียงเราต่อโซล่าเซลระบบเชื่อมต่อสายส่งผ่านอินเวอร์เตอร์ออนกริด และะบบสำรองไฟใส่ไว้ในแบตเตอรี่ โดยมีเบรกเกอรืเป็นตัวตัดเลือกวงจรการทำงานตามรูป เพียงเท่านี้ เราก็มีระบบการเชื่อมต่อโซล่าเซลขึ้นสายส่ง โดยสามารถเก็บสำรองไฟฟ้าไว้ใช้ในกรณีไฟดับได้อย่างง่ายดาย โดยใช้แผงโซล่าเซลชุดเดียวกันได้เลย แค่เพิ่มเบรกเกอร์ 2 ตัว ทำได้ง่ายๆ ทำหน้าที่ เปิดปิดวงจรการทำงาน ของแต่ละระบบเท่านั้นเอง ถ้ายังนึกภาพไม่ออก ก็ดูตามไดอะแกรมข้างข้างก็ได้ครับ

 
สำคัญที่สุดคือ การติดตั้งโซล่าเซลเชื่อมต่อสายส่ง ต้องไปขออนุญาตจากการไฟฟ้าในเขตพื้นที่ให้เรียบร้อยก่อน หากติดตั้งโดยไม่ขออนุญาติจะมีความผิด
 

กรีนพาวเวอร์ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170 
พิกัด GPS Latitude 9.580992 ํ N , Longitude 99.207598 ํ E
โทรศัพท์ 08-9025-9929 
E-mail : sukpech@gmail.com
 
Line ID : sukpech 

ชำระเงินค่าสินค้าเข้าบัญชี ( เนื่องจากสินค้ามีจำกัด ให้สอบถามสินค้าในสต็อคก่อนทำการโอนเงินทุกครั้ง)

  • ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ ชื่อบัญชี คุณศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 450-0-20017-7 
  • ธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีสุราษฎร์ธานี ชื่อบัญชี กรีนพาวเวอร์ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 984-0-33443-3