กรีนพาวเวอร์ ขายโซล่าเซล กังหันลม ครบวงจร
 


หน้าแรกกรีนพาวเวอร์

สินค้าของกรีนพาวเวอร์

โซล่าเซล

Solar charger

แบตเตอรี่

เครื่องวัดความเร็วลม

กังหันลมผลิตไฟฟ้า

บทความพลังงานน่าสนใจ

ติดต่อกรีนพาวเวอร์


 
 

วิธีติดตั้งใช้งาน อินเวอร์เตอร์ชนิดเพียวไซน์เวฟ CKS มีขั้นตอนดังนี้

 

 

1 ต่อสายไฟจากแบตเตอรี่เข้ากับคอนโทรลชาร์จ ของโซล่าเซล หรือกังหันลม

2 ต่อสายไฟจากโซล่าเซลหรือกังหันลม เข้ากับคอนโทรลชาร์จ

3 ต่ออินเวอร์เตอร์เข้ากับแบตเตอรี่

  เท่านี้ก็สามารถเปิดใช้งานอินเวอร์เตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญที่สุด ในการต่อสายไฟของเครื่องใช้ไฟฟ้าระบบดีซี ต้องดูขั้วบวกและขั้วลบซึ่งมีสัญลักษณ์ติดไว้ชัดเจน การต่อสายไฟต้องต่อให้ถูกขั้วเท่านั้น ห้ามสลับขั้วเด็ดขาด เพราะอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงต่ออุปกรณ์ได้ ซึ่งถ้าเราไม่ประมาทอย่างรุนแรง ปกติไม่ค่อยพบใครต่อสายไฟผิด เพราะมีสัญญลักษณ์ติดไว้ชัดเจน ตามที่แจ้งไว้
 

ข้อแนะนำ

อินเวอร์เตอร์เพียวไซน์เวฟ ใช้แปลงไฟฟ้าจากระบบ DC เป็นไฟ AC มีประสิทธิภาพสูง ใช้แปลงไฟออกมาเป็นไฟฟ้า220V50Hz (ไฟบ้าน) มีความสเถียรสูง แต่ในการใช้งานกับอุปกรณ์ไฟฟ้าประเภทมอเตอร์ เราต้องไม่ลืมเผื่อขนาดของอินเวอร์เตอร์ ให้สามารถจ่ายกระแสมากกว่าขนาดของมอเตอร์ อย่างน้อยต้อง 2 หรือ 3 เท่าตัวขึ้นไป เพราะมอเตอร์ทุกชนิดขณะที่เราเริ่มต้นเปิดใช้งาน มันจะมีการกระชากโหลดสูงมากเพื่อหมุนตัวมันเอง ถ้าอินเวอร์เตอร์จ่ายไฟไม่พอก็อาจจะทำให้อินเวอร์เตอร์เองเสียหายได้ และอาจจะส่งผลให้เครื่องใช้ไฟฟ้าของเราอายุการใช้งานสั้นลงด้วย

ดังนั้นจึงมีคำแนะนำว่าอินเวอร์เตอร์ทุกชนิดไม่ควรใช้งานเต็ม 100 % ควรลดขนาดการใช้ไฟลงมาเหลือเพียง 50-80% ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานของอินเวอร์เตอร์ได้เป็นอย่างดี

 

เครื่องแปลงไฟ Pure sine wave Inverter เป็นเครื่องแปลงไฟที่มีประสิทธิภาพสูง อายุการใช้งานนาน รอบรับการใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกประเภท ได้ไฟฟ้าที่มีความสเถียรสูง ดูรายละเอียด

ดูสินค้าอื่นๆ

     
 
ลิขสิทธิ์ โดย www.greenpower.co.th
กรีนพาวเวอร์ จำหน่าย ออกแบบ ให้คำปรึกษา และติดตั้ง ระบบโซล่าเซล กังหันลมผลิตไฟฟ้า ครบวงจร
โทรศัพท์ 089-025-9929 , Line ID : sukpech