กรีนพาวเวอร์ ขายโซล่าเซล กังหันลม ครบวงจร
 


หน้าแรกกรีนพาวเวอร์

สินค้าของกรีนพาวเวอร์

โซล่าเซล

Solar charger

แบตเตอรี่

เครื่องวัดความเร็วลม

กังหันลมผลิตไฟฟ้า

บทความพลังงานน่าสนใจ

ติดต่อกรีนพาวเวอร์

 
 
  ในการติดตั้งโซล่าเซลเพื่อใช้งาน สิ่งสำคัญจำเป็นที่ละเลยไม่ได้นอกจากแผงโซล่าเซลและแบตเตอรี่แล้ว ก็ยังมีเครื่องควบคุมการชาร์จหรือโซล่าชารจ์เจอร์
 

หน้าที่หลักของโซล่าชาร์จเจอร์ คือการทำหน้าที่ ควบคุมการประจุกระแสไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลลงสู่แบตเตอรี่ โดยการลดหรือหยุดปล่อยกระแสไฟฟ้าลงแบตเตอรี่ เมื่อแบตเตอรี่มีการประจุจนเต็ม เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้นานขึ้น และทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้กระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ ย้อนกลับไปที่แผงโซล่าเซล

     
 

Solar Charge Controller เครื่องชาร์จโซล่าเซล หรือ เครื่องควบคุมการชาร์จประจุของโซล่าเซล ทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมต่อระหว่างโซล่าเซลและแบตเตอรี่ มีหน้าที่หลักคือช่วยยืดอายุการใช้งานของโซล่าเซล ช่วยป้องกันไม่ให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็ว และในบางรุ่นยังทำหน้าที่เป็นตัวตั้งเวลาเปิดปิดหลอดไฟอัตโนมัติได้ด้วย

เครื่องควบคุมการชาร์จประจุของโซล่าเซล หรือ Solar Charge Controller ใช้เพื่อป้องกันแผงโซล่าเซลไม่ให้เสียหาย จากไฟฟ้าที่ย้อนกลับมาจากแบตเตอรี่ และควบคุมการชาร์จแบตเตอรี่ให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น ช่วยปกป้องและยืดอายุการใช้งานของทั้งโซล่าเซลและแบตเตอรี่ กรีนพาวเวอร์ มี คอนโทรลชาร์จ ให้เลือกตามความเหมาะสมของแผงโซล่าเซล ดังนี้

ขายโซล่าชาร์จเจอร์   CHARGER AUTO 12/24V 10A รุ่น SLC-GP1210EU

คอนโทรลชาร์จโซล่าเซลรุ่นอัตโนมัติ ขนาด 10 แอมป์ 12/24 โวลต์ ราคา 500 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท อ่านต่อ

ขายโซล่าชาร์จเจอร์   CHARGER AUTO 12/24V 20A รุ่น SLC-GP1220EU

คอนโทรลชาร์จโซล่าเซลรุ่นอัตโนมัติ ขนาด 20 แอมป์ 12/24 โวลต์ ราคา 650 บาท ค่าจัดส่ง 50 บาท อ่านต่อ

  โซล่าชาร์จเจอร์ KOLSAT MPPT 24/48V 30A โมเดล GSC-F244830 ระบบ MPPT (Maximum Power Point Tracking) รองรับการใช้งานกับแผงโซล่าเซล ระบบ 24 และ 48 โวลท์ กับแผงโซล่าเซลรวมกันไม่เกิน 1,440 วัตต์ อ่านต่อ

คำแนะนำในการเลือกใช้โซล่าชาร์จเจอร์

  • ควรเลือกใช้โซล่าชาร์จเจอร์และแบตเตอรี่ให้มีขนาดถูกต้องและเหมาะสมกับขนาดของแผงโซล่าเซล โดยใช้สูตรง่ายๆ คือ ขนาดของโซล่าชาร์จเจอร์ทุก 10 แอมป์ เท่ากับรองรับแผงโซล่าเซลได้ 120 วัตต์ โดยให้เลือกใช้แบตเตอรี่ชนิดดีพไซเคิลที่มีขนาดแอมป์สูงกว่าวัตต์ของโซล่าเซล
  • คอนโทลชาร์จไม่ได้ทำหน้าที่ ตัดการชาร์จ เมื่อแบตเตอรี่เติม ดังนั้นเมื่อปล่อยให้แบตเตอรี่เต็มนานๆ หรือ หลายๆ วัน อาจทำให้โซล่าชารจ์เจอร์เสียหายได้
  • ต้องใช้คอนโทรลชาร์จโซล่าเซลให้รองรับกับแรงดัน(โวลท์)ของระบบที่เลือกใช้ และไม่ควรเลือกขนาดของคอนโทรลชาร์จโซล่าเซลใหญ่เกินกว่าที่ระบบต้องการ

ดูสินค้าอื่นๆ

ลิขสิทธิ์ โดย www.greenpower.co.th
กรีนพาวเวอร์ จำหน่าย ออกแบบ ให้คำปรึกษา และติดตั้ง ระบบโซล่าเซล กังหันลมผลิตไฟฟ้า ครบวงจร
โทรศัพท์ 089-025-9929 , Line ID : sukpech