กรีนพาวเวอร์ ขายโซล่าเซล กังหันลม แบตเตอรี่ เครื่องแปลงไฟ  และรับติดตั้งครบวงจร
ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์
 
 
 

กรีนพาวเวอร์ : วิธีการเลือกซื้อหรือเลือกใช้ชุดไฟถนนโซล่าเซล

ไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ หรือไฟถนนโซล่าเซล เป็นชุดไฟที่ได้รับความสนใจค่อนข้างมาก ลงทุนครั้งเดียวก้สามารถมีไฟส่องสว่างนานหลายปีมาก โดยที่ไม่ต้องจ่ายค่าไฟ มีการนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟถนนในทางสาธารณะ ไฟรั้วบ้าน ไฟทางเดินภายในบ้าน หรือแม้แต่จะเอาไปใช้เป็นไฟส่องสว่งในตลาด ในสนามกีฬา หรือการนำไปประยุกต์ใช้งานตามต้องการ ข้อดีของชุดไฟถนนโซล่าเซลคือพอฟ้าเริ่มสลัว หลอดไฟก็จะติดขึ้นมาเอง หากฟ้าเริ่มสว่างหลอดไฟก็จะดับเอง เป็นกลไกอัตโนมัติที่ไม่ต้องใช้คนไปคอยเปิดหรือปิด

 

หลักการทำงานของชุดไฟถนนโซล่าเซล

ชุดไฟส่องสว่างอัตโนมัติจากโซล่าเซล อุปกรณ์ประกอบด้วย แผงโซล่าเซล แบตเตอรี่โซ หลอดไฟประเภท DC12V และตัวเครื่องควบคุมการชาร์จที่มีระบบเปิดปิดไฟอัตโนมัติ ระบบชุดไฟนี้จะทำหน้าที่เปิดไฟเองอัตโนมัติ เมื่อแผงโซล่าเซลได้รับแสงสว่างมากระทบน้อยจนผลิตไฟไม่ได้ ตัวคอนโทรลก็จะสั่งเปิดไฟขึ้นทันที และทันทีที่มีแสงสว่างมากระทบกับแผงโซล่าเซลจนสามารถผลิตไฟฟ้าได้ระดับนึง ตัวคอนโทรลก็จะสั่งให้ปิดไฟทันทีโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์อื่นๆ มาติดตั้งเพิ่มเติมให้ยุ่งยากและวุ่นวายแต่ประการใด แต่ย้ำว่าหลอดไฟที่นำมาใช้ต้องเป็นหลอดไฟหรือโคมไฟประเภท DC 12V เท่านั้น ไม่สามารถใช้กับหลอดไฟ 220V ที่ใช้ทั่วๆ ไปตามบ้านได้

     
 

หลักการทำงานของชุดไฟถนนโซล่าเซล

ถ้าเราติดตั้งชุดไฟส่องสว่างอัตโนมัติจากโซล่าเซลที่มีอุปกรณ์ประกอบด้วย โซล่าเซล แบตเตอรี่โซล่าเซล หลอดไฟประเภท DC12V และตัวเครื่องควบคุมการชาร์จที่มีระบบเปิดปิดไฟอัตโนมัติ ระบบชุดไฟนี้จะทำหน้าที่เปิดไฟเองอัตโนมัติเมื่อแผงโซล่าเซลได้รับแสงสว่างมากระทบน้อยจนผลิตไฟไม่ได้ ตัวคอนโทรลก็จะสั่งเปิดไฟขึ้นทันที และทันทีที่มีแสงสว่างมากระทบกับแผงโซล่าเซลจนสามารถผลิตไฟฟ้าได้ระดับนึง ตัวคอนโทรลก็จะสั่งให้ปิดไฟทันทีโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์อื่นๆ มาติดตั้งเพิ่มเติมให้ยุ่งยากและวุ่นวายแต่ประการใด

นอกจากชุดโคมไฟถนนโซล่าเซลที่แนะนำแล้ว หากท่านจะสั่งซื้อชุดโคมไฟถนนแบบอื่นก็สามารถสั่งทำได้ แต่แนะนำว่าควรใช้หลอดไฟประเภท DC12V เท่านั้น เพราะจะง่ายในการติดตั้งระบบเปิดปิดไฟอัตโนมัติ โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์อื่นมาเสริมเพิ่มเติมให้ยุ่งยากและเปลืองค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น

 

กรีนพาวเวอร์ มีชุดโคมไฟถนนโซล่าเซล หลายรุ่นให้เลือก โดยเฉพาะโคมไฟหลังเตาที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานกลางแจ้งโดยเฉพาะ ทนแดด ทนฝน แม้ว่าราคาจะสูงแต่ก็แข็งแรง ทนทาน หากไม่ชอบโคมไฟที่เราแนะนำ ก็สามารถเลือกซื้อหลอดไฟเองก็ได้ แต่ต้องเลือกใช้หลอดไฟ ประเภท DC 12V เท่านั้น เมื่อได้ขนาดของหลอดไฟที่ต้องการแล้ว การเลือกใช้อุปกรณ์ชุดโซล่าเซล ให้พิจารณาดังนี้

  • ให้ดูขนาดวัตต์ของหลอดไฟ หลอดไฟกี่วัตต์ เราก็สามารถใช้โซล่าเซลที่มีขนาดวัตต์เท่ากับหลอดไฟ เปิดไฟให้สว่างได้ประมาณ 4 ชั่วโมง/วัน เพราะดวงอาทิตย์มีการโคจรตลอดเวลา มุมกระทบกับแผงที่จะผลิตไฟฟ้าได้เต็มที่จึงมีค่อนข้างจำกัด แต่ถ้าหากต้องการให้ไฟสว่างตลอดคืน ก้ต้องใช้แผงโซล่าเซลที่มีขนาดวัตต์สูงกว่าหลอดไฟอย่างน้อย 2-3 เท่า แต่ทั้งนี้ก็ต้องเข้าใจว่าไฟฟ้าที่โซล่าเซลผลิตได้มาจากความเข้มของแสงแดดตามธรรมชาติ ฉนั้นแต่ละวันแต่ละฤดูกาลอาจจะได้ไฟฟ้าที่โซล่าเซลผลิตได้ไม่เท่ากัน
  • ขนาดของแบตเตอรี่ ถ้าเป็นแบตเตอรี่ชนิดดีพไซเคิลหรือแบตโซล่าเซล ให้ดูขนาดวัตต์ของแผงโซล่าเซล โดยเลือกใช้ขนาดแอมป์ของแบตเตอรี่ให้เท่ากันหรือมากกว่าขนาดวัตต์ของแผงโซล่าเซลเล็กน้อย แต่ถ้าเลือกใช้แบตชนิดแห้งหรือแบตรถยนต์ ต้องเลือกใช้แบตที่มีขนาดแอมป์มากกว่าขนาดวัตต์ของแผงโซล่าเซลอย่างน้อย 4 เท่าตัว เพราะประสิทธิภาพการจ่ายไฟที่ค่อนข้างจำกัดของตัวแบตเตอรี่เอง
  • เฉพาะในส่วนของเสาที่ยาว (เลยความยาวของรถขนส่ง) ค่อนข้างยุ่งยากในการจัดส่งมาก อีกทั้งต้องเสียค่าเหมารถใหญ่ในการจัดส่ง ซึ่งมีราคาค่าจัดส่งที่ค่อนข้างสูงมาก ดังนั้นจึงแนะนำให้จัดหาเสาหรือสั่งทำเสาไฟในพื้นที่ จะประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก โดยสามารถเอาแบบตัวอย่างของเสาไฟที่เราเขียนไว้ให้ไปให้ทางร้านวัสดุหรือร้านเหล็กทำให้ได้เลย
  • การเลือกใช้เสาไฟถนน ถ้าต้องการประหยัด แนะนำว่าให้ใช้เสากาวาไนซ์ หรือเสาเหล็กแป๊บน้ำ ที่มีข้อดีคือ แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิม และราคาไม่แพง กล่องเก็บอุปกรณ์แนะนำให้เชื่อมติดกับตัวเสาแล้วล็อคกุญแจ ไม่แนะนำให้ใช้วิธีร้อยเข็มขัดหรือยึดน็อต เพราะเสี่ยงต่อการถูกขโมยอุปกรณ์ได้ง่ายกว่า
 

คำแนะนำในการเลือกขนาดของโคมไฟถนนที่ใช้กับโซล่าเซล เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายที่สุด

1 ถ้าเสาสูงไม่เกิน 4 เมตร แนะนำให้ใช้โคมไฟหลังเต่าขนาด 10 วัตต์

2 ถ้าเสาสูงไม่เกิน 6 เมตร แนะนำให้ใช้โคมไฟหลังเต่าขนาด 30 วัตต์

3 1 ถ้าเสาสูงไม่เกิน 9 เมตร แนะนำให้ใช้โคมไฟหลังเต่าขนาด 60 วัตต์

สินค้าในกลุ่มชุดไฟถนนโซล่าเซล ของกรีนพาวเวอร์

ชุดโคมไฟถนน MODEL SST Series หลังเต่า12V10W

ชุดโคมไฟถนน MODEL SST Series หลังเต่า12V30W

วิธีการเลือกซื้อหรือเลือกใช้โคมไฟถนนโซล่าเซล

หมายเหตุ ถ้าสั่งซื้อจำนวนไม่มาก แนะนำว่าเฉพาะเสาไฟให้ซื้อในพื้นที่จะดีกว่าให้ทางร้านจัดส่งไป เพราะรถเล็กไม่สามารถจัดส่งได้ ต้องใช้บริการเหมารถบรรทุกขนาดใหญ่ไปส่ง ทำให้มีราคาค่าจัดส่งเฉพาะเสาไฟแพงมาก ดังนั้นเพื่อความสะดวก ให้นำแปลนเสาไฟตามรูปข้างบนไปให้ร้านเหล็กในพื้นที่ประกอบขึ้นมาให้ จะช่วยประหยัดค่าเสา(ค่าบริการจัดส่ง)ได้เยอะมาก
  เนื่องจากกรีนพาวเวอร์จำหน่ายสินค้าทางหน้าร้านด้วย สินค้าบางรายการจึงอาจจะหมดจากสต็อคชั่วคราว ดังนั้นการสั่งซื้อสินค้า โปรดโทรศัพท์ตรวจสอบสินค้าก่อน เมื่อมีสินค้าพร้อมจัดส่งจึงค่อยชำระค่าสินค้า

คลิปวีดีโอแนะนำวิธีใช้งานพัดลมโซล่าเซล

 
 

กรีนพาวเวอร์ 151/1 ม.5 ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170 
พิกัด GPS Latitude 9.580992 ํ N , Longitude 99.207598 ํ E
โทรศัพท์ 08-9025-9929 
E-mail : sukpech@gmail.com
 
Line ID : sukpech 

ชำระเงินค่าสินค้าเข้าบัญชี ( เนื่องจากสินค้ามีจำกัด ให้สอบถามสินค้าในสต็อคก่อนทำการโอนเงินทุกครั้ง)

  • ธนาคารกรุงเทพ สาขาท่าชนะ ชื่อบัญชี คุณศักดิ์เพ็ชร เรืองแพ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 450-0-20017-7 
  • ธนาคารกรุงไทย สาขาบิ๊กซีสุราษฎร์ธานี ชื่อบัญชี กรีนพาวเวอร์ บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 984-0-33443-3